Công suất định danh là gì? Những thông tin cần biết về công suất định danh

Đăng bởi Đỗ Văn Quang vào lúc 31/03/2021

Bạn muốn biết công suất định danh là gì? Hay bạn muốn biết những thông tin liên quan tới bộ lưu điện UPS. Đọc ngay bài viết dưới đây để chọn được bộ lưu điện UPS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thông qua công suất định danh.

1. Công suất danh định là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu xem công suất định danh là gì?

Công suất định danh hay công suất danh định chính là công thực thực, công suất định mức được ghi cụ thể và cực kỳ chi tiết trên các sản phẩm bộ lưu điện hiện nay. Thông qua thông số được ghi cụ thể trên sản phẩm mà người dùng có thể biết chính xác về giá trị lớn nhất mà UPS có thể đáp ứng được khi tiến hành cấp điện cho mạch ngoài.

công suất định danh là gì - Ắc Quy Gia Phát

Tìm hiểu thông tin chi tiết về công suất danh định là gì

Tuy nhiên, một điều trong thực đó chính là khi các thiết bị không sử dụng hết chức năng của mình thì công suất thường sẽ nhỏ hơn mức được ghi.

Trên thị trường hiện nay, các bộ lưu điện thường chỉ tiêu tốn khoảng 50% công suất danh định được ghi trên sản phẩm mà thôi.

Chình vì vậy, khi các bạn chọn UPS để dùng, nên xét đến khoản bù trừ này để chọn được UPS có công suất lớp gấp đôi so với công suất thực tế tiêu thụ điện.

Nếu bạn chưa biết bộ UPS là gì thì hãy tìm hiểu ngay.

2. Vai trò của công suất danh định

Vai trò của công suất định danh là gì? Công suất danh định giúp bạn chọn đúng bộ lưu điện UPS phù hợp nhất với nhu cầu mà bạn đang muốn dùng. Như vậy, bạn cũng có thể thấy được rằng, công suất danh định rất quan trọng trong công tác chọn sản phẩm bộ lưu điện phù hợp để dùng.

công suất danh định - Ắc Quy Gia Phát

Vai trò của công suất danh định là gì

Công suất danh định chính là những thông số thể hiện giới hạn công suất lớn nhất cho phép được sử dụng của một bộ lưu điện UPS bất kỳ hiện nay.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý khi chọn mua cho gia đình của mình bộ lưu điện UPS bất kỳ thì cần chú ý đến công suất danh định được ghi trên sản phẩm.

Nếu không chú ý đến nó và lựa chọn UPS có công suất thấp khiến nó hoạt động quá tải, hoặc nếu bạn chọn UPS có công suất quá lớn khiến gây lãng phí.

>> Tham khảo:

3. Làm thế nào để tính công suất định danh?

Để giúp bạn biết cách chọn mua một bộ lưu điện thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cần tính công suất sử dụng thực tế của gia đình hay tại nơi làm việc của bạn, dựa vào đó để so với công suất định danh ghi trên bộ lưu điện UPS để biết chính xác lựa chọn đó có phù hợp hay không, đảm bảo không dẫn đến tình trạng quá tải hoặc quá lãng phí điện năng.

  • Thứ nhất, bạn cần tính công suất thực tế của các thiết bị trong gia đình tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng.
  • Thứ hai, tiến hành tính công suất của UPS (bộ lưu điện). Bạn hoàn toàn có thể dựa vào các chỉ số được ghi trên sản phẩm của bất kỳ một một lưu điện nào, thông qua đó để tính công suất của nó một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Sau đó khi bạn chọn mua bộ lưu điện UPS để sử dụng, cần lưu ý đến việc chọn loại có công suất gấp đôi với tổng công suất cần dùng để đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

công suất định danh - Ắc Quy Gia Phát

Chọn UPS có công suất danh định gấp đôi tổng công suất cần dùng

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất danh định của bộ lưu điện UPS

Yếu tố ảnh hưởng đến công suất danh định là gì?

Các yếu tố này là điều mà bạn nhất định không được bỏ qua khi chọn mua bất kỳ bộ lưu điện nào để sử dụng. Cụ thể các yếu tố bạn cần nắm được như sau:

  • Thứ nhất, UPS thông thường chỉ tiêu tốn khoảng 50% công suất định danh mà nó được ghi trên sản phẩm mà thôi. Chính vì vậy bạn cần lưu ý để chọn được sản phẩm phù hợp.
  • Thứ hai, khi chọn UPS, bạn nên chọn loại có công suất lưu điện lớn gấp đôi với nhu cầu sử dụng thực tế để bù cho phần năng lượng khi thực hiện việc khởi động thiết bị.
  • Thứ ba, trong quá trình bạn sử dụng, nếu có nhiều thiết bị sẽ tiêu tốn nguồn năng lượng nhiều hơn dự định.
    Chính vì vậy, các bạn cần tính thêm cả phần năng lượng tiêu hao bù vào để có thể chọn được một bộ lưu điện UPS phù hợp nhất để sử dụng.

công suất danh định là gì - Ắc Quy Gia Phát

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất danh định là gì

Trên đây là toàn bộ thông tin để bạn hiểu công suất định danh là gì? Ngoài ra còn có những thông tin hữu ích khác về vai trò, cách tính công suất danh định và các yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua bộ lưu điện cho mình.

Hy vọng, với nguồn thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ chủ động hơn khi đưa ra quyết định mua bộ lưu điện với công suất phù hợp nhất, đảm bảo không xảy ra hiện tượng quá tải hay quá dư thừa điện năng gây lãng phí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo