Ắc quy ô tô

Ắc quy ô tô là phụ kiện có vai trò quan trọng đối với xe ô tô. Hãy cùng Ắc Quy Gia Phát giải đáp các thắc mắc về acquy oto, bao gồm: các loại bình ắc quy ô tô, tiêu chí chọn mua và địa chỉ mua ắc quy chính hãng.

1. Ắc quy ô tô là gì?

Ắc quy ô tô (hay còn được gọi là bình ắc quy ô tô, acquy oto) phụ kiện rất quan trọng dành cho xe hơi. Nó là thiết bị cung cấp nguồn điện cho các hệ thống chức năng, giúp xe hoạt động ổn định.

2. Các loại bình ắc quy ô tô

Ắc quy nước

Ắc quy nước là dòng sản phẩm có chứa điện dịch là chất lỏng bên trong và cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

Ắc quy nước sở hữu những ưu điểm vượt trội khiến nhiều người tiêu dùng chọn mua như: cường độ dòng điện lớn, cấu tạo bình đơn giản, dễ dàng tháo lắp để phục vụ các mục đích khác, có thể hồi điện và đặc biệt nhất chính là giá thành hợp lý hơn so với ắc quy khô.

Tuy nhiên, ắc quy nước cũng tồn tại một số nhược điểm như: khi nạp bình tạo ra mùi hôi khó chịu, thời gian sử dụng ắc quy nước ngắn.

Ắc quy khô

Ắc quy khô là dòng sản phẩm chứa điện dịch dưới hình dạng gel. Đây là điểm khác biệt nổi trội giữa ắc quy nước và ắc quy khô.

Ưu điểm ắc quy khô: Độ bền cao, tuổi thọ dài, không gây mùi khó chịu khi nạp điện, không cần bổ sung dung dịch hay nước trong quá trình sử dụng...

Nhược điểm lớn nhất của ắc quy khô chính là giá thành tương đối cao so với ắc quy nước. Không hết điện từ từ như ắc quy nước, ắc quy khô dễ bị hết bình đột ngột, gây khó khăn cho chủ xe nếu không biết cách xử lý kịp thời.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giúp bạn phân biệt ắc quy nước và ắc quy khô chính là sự hiện diện của các nút châm nước ở mặt trên bình ắc quy nước. Trong khi đó, ắc quy khô sẽ không có các nút này.

3. Cách lựa chọn ắc quy oto tốt

  • Kích thước: Bạn nên sử dụng bình ắc quy oto có kích thước phù hợp với ôtô của mình.
  • Điện áp và dung lượng: Các dòng xe hiện nay hầu hết đều sử dụng loại acquy oto có điện áp 12V.
  • Dòng khởi động lớn nhất: Bạn nên lựa bình ắc quy có chỉ số khởi động lớn nhất bằng hoặc cao hơn so với bình thường ắc quy gốc của xe.

>> Tìm hiểu thêm các kiến thức bổ ích:

4. Nơi mua bình ắc quy oto chính hãng

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán ắc quy ô tô nhưng nếu bạn mong muốn tìm được chỗ mua uy tín, chất lượng thì hãy đến ngay Ắc quy Gia Phát. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết để lựa chọn bình ắc quy xe oto phù hợp, và tận hưởng nhiều chính sách chăm sóc khách hàng khác.


Các sản phẩm ắc quy ô tô 12V dành cho từng thương hiệu xe:

Ắc quy Hyundai

Ắc quy Volvo

Ắc quy Audi

Ắc quy Bentley

Ắc quy BMW

Ắc quy Chevrolet

Ắc quy Ford

Ắc quy Isuzu

Ắc quy Jaguar

Ắc quy Lexus

Ắc quy Mercedes

Ắc quy Mini cooper

Ắc quy Mitsubishi

Ắc quy Nissan

Ắc quy Peugeot

Ắc quy Porsche

Ắc quy Ranger rover

Ắc quy Suzuki

Ắc quy Toyota

Ắc quy Volkswagen

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo