Dịch vụ thay ắc quy Vinfast chất lượng tại Ắc quy Gia Phát

Đăng bởi Đỗ Văn Quang vào lúc 26/11/2020

Bạn đang sở hữu một chiếc xe máy điện Vinfast Klara đầy phong cách? Bạn lo lắng khi bình ắc quy Vinfast gặp sự cố? Và bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng để có thể yên tâm khi thay bình? Nếu vậy, đừng bỏ lỡ bất cứ một thông tin hữu ích nào mà Ắc quy Gia Phát chia sẻ dưới đây.

1. Ắc quy xe điện Vinfast dùng loại nào?

Vinfast Klara sử dụng bình ắc quy Vinfast loại to, bao gồm 5 quả mắc nối tiếp với nhau và có thông số là 60V-20Ah. Hiện nay, loại xe máy điện có thể dùng bình ắc quy Vinfast của những hãng nổi tiếng, có chất lượng hàng đầu như: Yamato, Chilwee, Thiên Năng…

ắc quy vinfast

Vinfast Klara sử dụng bình ắc quy loại to thông số 60V-20Ah

2. Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy Vinfast bị chai

Bình ắc quy Vinfast bị chai là vấn đề khiến nhiều người dùng lo lắng khi sử dụng xe trong thời gian dài. Một số dấu hiệu bạn có thể nhận biết bình đã bị chai dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp xử lý kịp thời:

  • Bình ắc quy Vinfast sạc rất nhanh đầy và cũng rất nhanh hết điện khi sử dụng.
  • Nhiệt độ bình tăng cao trong khi sạc và bạn có thể cảm nhận được bằng tay.
  • Hình dạng bình bị biến dạng, phồng rộp.
  • Xuất hiện dấu hiệu tụt điện khi kéo ga.

ắc quy xe vinfast

Ắc quy Vinfast bị biến dạng, sưng phồng

3. Tuổi thọ ắc quy Vinfast Klara

Tuổi thọ ắc quy Vinfast là vấn đề mà hầu như mọi người dùng đều quan tâm. Thời gian sử dụng bình sẽ phụ thuộc vào cách dùng cũng như cách bảo quản. Nếu bạn sử dụng bình theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì tuổi thọ bình sẽ được kéo dài đến 5 năm, tương đương với khoảng 350 chu kỳ sạc xả.

4. Thời gian sạc đầy điện của ắc quy và pin xe máy điện Klara

Xe điện Vinfast Klara hiện nay cho ra đời hai phiên bản: một phiên bản sạc bằng pin và phiên bản chạy ắc quy chì. Theo đó, thời gian sạc đầy điện sẽ có sự khác nhau giữa hai phiên bản này. Cụ thể:

  • Phiên bản chạy pin: sạc 4 tiếng sẽ được 80%, sạc 7 tiếng sẽ được 100%.
  • Phiên bản chạy ắc quy chì: sạc 8 tiếng được 80%, sạc 10 tiếng được 95%, sạc 12 tiếng 10 phút sẽ được 100%.

bình ắc quy vinfast

Xe điện Vinfast Klara gồm hai phiên bản là sạc pin và sạc ắc quy chì

5. Hướng dẫn sạc ắc quy Vinfast đúng kỹ thuật

Sạc ắc quy Vinfast đúng kỹ thuật giúp bình ắc quy bền và kéo dài được tuổi thọ của bình. Để làm được điều này, bạn cần ghi nhớ những hướng dẫn dưới đây:

  • Trước khi sạc, bạn cần cho xe ngừng hoạt động khoảng 20 đến 30 phút để bình ắc quy nguội hẳn và độ hóa điện về 0.
  • Nếu điện trong ắc quy Vinfast hết sạch, bạn sẽ cần cắm sạc liên tục khoảng 12 tiếng đồng hồ. Tốt nhất, bạn nên sạc đầy 100% rồi rút ra, tránh việc cắm sạc không rút nhiều giờ liền khiến bình ắc quy dễ bị chai.
  • Để kéo dài tuổi thọ bình ắc quy Vinfast, bạn chỉ nên sạc bình khi lượng điện trong bình giảm xuống dưới 30%. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa số lần sạc và thời gian sử dụng bình tăng lên, do tuổi thọ bình được tính theo số lần sạc.
  • Để tránh hiện tượng bình ắc quy bị tụt áp do thời gian dài không được sạc, bạn nên sạc bình tối thiểu 1 tuần 1 lần khi không sử dụng xe.

acquy vinfast

Sạc bình ắc quy Vinfast đúng cách để tránh làm chai bình

Trên đây là những kiến thức hữu ích về ắc quy Vinfast mà bạn nên biết. Nếu có nhu cầu mua, thay thế bình ắc quy, hãy đến với Ắc quy Gia Phát để được sở hữu những sản phẩm chính hãng với giá tốt cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo